20/12/2016 15:40 GMT+7

Sơn Tùng và cái duyên với chữ "đạo"

Hầu như sản phẩm nào của Sơn Tùng ra mắt cũng sẽ cực hot và gây khá nhiều tranh cãi cho cư dân mạng. Nhưng thực chất xuất phát điểm của sự tranh cãi đó đều nằm ở chỗ “đạo hay không đạo”.

 “Đạo hay không đạo” luôn là câu hỏi khó trả lời cho các sản phẩm của Sơn Tùng MTP. Thế nhưng, không ai có thể phủ nhận, sự đầu tư nghiêm túc của Sơn Tùng trong từng sản phẩm âm nhạc. “ Nếu như Sơn Tùng mãi mãi là một con người học tập, copy từ người khác thì Sơn Tùng đã mất tích rất lâu trong showbiz này rồi. Nếu như nói Sơn Tùng đạo nhạc, nếu như đạo cái này, cái kia thì tại sao nó vẫn còn đó”. Đó là những chia sẻ chân thành từ chính Sơn Tùng khi anh được hỏi đến vấn đề "đạo nhái".

Tuy nhiên, trước khi chờ đợi một sự đột phá mới thì chúng ta hãy nhìn lại những sản phẩm đã tạo nên tên tuổi cho Sơn Tùng và cũng như những sóng gió đi kèm với sự nổi tiếng đó của anh. Có thể bạn là Fans hay không phải là Fans của Sơn Tùng đi chăng nữa, thì bạn cũng sẽ biết đến những ca khúc này vì độ lan truyền mạnh mẽ của chúng.

Ca khúc “Chắc ai đó sẽ về”

“Chắc ai đó sẽ về” là một ca khúc ballad đình đám của Sơn Tùng. Được dùng làm nhạc cho bộ phim điện ảnh cùng tên “Chắc ai đó sẽ về” của đạo diễn Quang Huy. Ca khúc này được chính Sơn Tùng viết và thể hiện đã gây ra một cơn sốt trong giới trẻ với giai điệu nhẹ nhàng, đầy cảm xúc và dễ đi vào lòng người.

Không biết là vô tình hay cố ý, ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” lại có giai điệu khá giống với các khúc Because I Miss You của anh chàng nhóm trưởng CNblue.

Do lùm xùm của ca khúc chính, nên bộ phim "Chắc ai đó sẽ về" đã bị cấm công chiếu một thời gian.

"Chắc ai đó sẽ về" và "Because I miss you" được các nhạc sĩ uy tín cho là giống nhau đến 80%.

Tuy nhiên tại thời điểm đó, ông bầu cũ của Sơn Tùng là Quang Huy đã lên tiếng bênh vực cho anh và liên hệ trực tiếp với đại diện của Jong Yong wa. Đến cuối cùng đã có câu trả lời chính thức từ phía Hàn Quốc, khẳng định Sơn Tùng không đạo nhạc như tin đồn trên.

Quang Huy đã lên tiếng bênh vực cho Sơn Tùng vào thời điểm đó.

Ca khúc “Âm thầm bên em”          

Cùng số phận với “Chắc ai đó sẽ về”, ca khúc “Âm thầm bên em” cũng bị cho là đạo nhái ý tưởng từ MV của Jay Chou. Nội dung của 2 MV đều là một anh chàng giang hồ, có chuyện tình đẹp với một cô gái và có những màn đấm đá căng thẳng. Không may trong một lần đánh nhau, anh cũng bị bắt và quyết định không làm giang hồ nữa. Tuy nhiên cũng khá may mắn khi 2 MV này lại có một kết thúc hoàn toàn khác nhau.

Hình ảnh của Sơn Tùng trong MV “Âm thầm bên em” làm người xem thấy đâu đó hình ảnh của G-Dragon. So sánh về hình ảnh, về cách diễn xuất cũng như các ăn mặc đều khá giống.

Từ trước đến nay, giống như một thông lệ. Hễ khi Sơn Tùng tung ra một sản phẩm mới, thì đều bị cư dân mạng đem lên bàn cân so sánh với anh chàng ca sỹ Kpop G-Dragon. Họ so sánh về giai điệu ca khúc, hình ảnh, cả diễn xuất của anh,...

Biểu cảm giống nhau giữa Sơn Tùng và G-dragon.

Cảm xúc "hớn hở" bên bó hoa tặng người yêu

Ca khúc “Chúng ta không thuộc về nhau”

Sản phẩm mới nhưng câu chuyện bàn tán thì vẫn có cốt truyện cũ, "đạo hay không đạo". Ca khúc “chúng ta không thuộc về nhau” cũng lại tiếp tục gây bão trên mạng xã hội vì giai điệu quá giống ca khúc đình đám "We don't talk anymore" do Charlie Puth và Selena Gomez thể hiện.

DJ người Azerbaijan - Heyder Eliyev tác giả của ca khúc "We don't talk anymore", đã chia sẻ một trạng thái trên trang cá nhân của anh “This Vietnamese track sounds quite similar to my remix” (Tạm dịch: Ca khúc tiếng Việt này nghe rất giống bản remix của tôi), sau khi MV “chúng ta không thuộc về nhau” của Sơn Tùng ra mắt được 1 ngày.

Tranh cãi nảy lửa của cư dân mạng với nghi án đạo nhái của Sơn Tùng.

 

Sau tất cả những lùm xùm đạo nhái, chúng ta hãy cùng nhau mong chờ một Sơn Tùng mới mẻ hơn và đặc biệt "Sơn Tùng sẽ là chính Sơn Tùng" trong âm nhạc lẫn hình ảnh. Chứ không còn núp dưới cái bóng của một người khác, khi anh rời khỏi vòng tay của ông bầu Quang Huy.

Tin liên quan:

Ca khúc mới của Sơn Tùng bị tố giống "We Don't Talk Anymore" và "Fire" (BTS)

Sơn Tùng M-TP bất ngờ thừa nhận đã có bạn gái

Phản ứng của người Hàn Quốc, Đài Loan khi xem MV Buông Đôi Tay Nhau Ra của Sơn Tùng M-TP