23/08/2017 09:33 GMT+7

Bạn đã biết đến những sự kiện thể thao quần chúng hấp dẫn thú vị này chưa?

Từ các điệu múa của những người lớn tuổi, đến những sự kiện đạp xe khỏa thân hấp dẫn được tổ chức hàng năm, các hoạt động thể thao quần chúng dưới đây đã thu hút một lượng lớn người dân bản địa và khách du lịch tham gia.

Các sự kiện thể dục thể thao là một trong những cơ hội tuyệt vời nhằm mang mọi người trên khắp thế giới lại gần với nhau hơn. Hãy cùng điểm qua những sự kiện cực kỳ độc đáo này nhé.

1. Đạp xe khỏa thân

Nguồn hình: Youtube

Ngày thế giới khỏa thân đạp xe được khởi xướng đầu tiên ở Mỹ vào năm 2003, bởi Conrad Schmidt - một nhà hoạt động xã hội người Canada.

Từ đó đến nay, hoạt động này đã trở thành một sự kiện độc đáo trên thế giới khi được tổ chức thường niên tại 75 thành phố trên đất Mỹ và tại hơn 20 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới, điển hình như Australia và Canada.

2. Cuộc thi chạy trên những đôi giày cao gót

Nguồn hình: Joins.com

Cuộc thi này đã trở thành một trào lưu đáng chú ý, không chỉ thu hút sự quan tâm của phụ nữ mà nam giới và cộng đồng LGBT đều dành sự chú ý đặt biệt cho sự kiện thường niên này. Khởi nguồn từ khu vực châu Âu, nơi được xem như “cái nôi” ra đời của những đôi giày gót nhọn, sau đó cuộc thi này trở nên phổ biến tại các quốc gia khu vực châu Mỹ, châu Á và trên khắp thế giới.

Nguồn hình: Getty Images

Điều kiện bắt buộc đối với các thí sinh là phải mang giày có gót cao ở độ nhất định theo quy tắc cuộc thi. Đây vừa là dịp nhằm tôn vinh nữ quyền hay bày tỏ sự bình đẳng ở các cộng đồng LGBT trên toàn thế giới, cũng như vừa để thu hút khách du lịch đến những thành phố diễn ra sự kiện độc đáo này

3. Color me run-đường chạy sắc màu

Nguồn hình: Colorrun

Lấy nguồn cảm hứng từ lễ hội Holi nổi tiếng của Ấn Độ, Color Run là sự kiện kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố: chạy bộ, sắc màu và âm nhạc. Khi tham gia sự kiện này, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm đường chạy sắc màu qua hình thức chạy bộ hoặc đi bộ trong không khí âm nhạc vô cùng sôi động, tận hưởng trọn vẹn niềm vui của của lễ hội bên cạnh người thân và bạn bè.

Color me run đã trở thành sự kiện mùa hè quen thuộc với giới trẻ ở khắp nơi trên thế giới. Sự kiện này đã du nhập vào Việt Nam năm 2015. Tuy chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam, hoạt động thể thao này đã trở thành sự kiện nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, thu hút được phần lớn giới trẻ tham gia tại thời điểm ra mắt.

4. Lễ hội đua thuyền

Nguồn hình: Zing.vn

Đua thuyền là một sự kiện hàng năm nổi bật trong tập quán sinh hoạt của người dân Đông Nam Á. Đây là một lễ hội thu hút đông đảo người bản địa tham gia, nhằm tưởng nhớ về các vị thủy thần trong văn hóa tín ngưỡng của người dân sinh sống ở những vùng đồng bằng có hệ thống sông ngòi chằng chịt.

Ngoài ra, sự kiện này cũng là dịp để tạ ơn con sông Mekong vì đã đem lại sự phì nhiêu cho những vùng đồng bằng ở các quốc gia hạ nguồn như Thái Lan, Campuchia và Việt Nam cũng như cung cấp thực phẩm dồi dào và những sản vật vô cùng phong phú cho người dân nơi đây.

5. Các điệu nhảy dân vũ

Nguồn hình: Flickr Lukas Bergstrom

Như thường lệ vào mỗi buổi sáng và buổi tối hàng này, tại xứ sở chùa vàng nổi tiếng, các vũ công dạy nhảy lại bật hệ thống âm thanh tại các hệ thống công viên và bãi đỗ xe trên khắp Thái Lan với mục đích thu hút đám đông và hướng dẫn người dân tham gia một chuỗi các điêu nhảy đơn giản nhưng cực kỳ nhịp nhàng và khéo léo.

Những dự án này được tài trợ bởi chính phủ, do đó các lớp học đường phố được mở cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi có thể tham gia và đương nhiên là miễn phí. Các điệu nhảy dân vũ thú vị đã trở thành một thói quen tuyệt vời cho người dân nơi đây, không chỉnh giúp họ tằng cường sức khỏe, sự dẻo dai mà còn giúp họ giải tỏa những áp lực giữa bộn bề cuộc sống.

6. Đồng diễn thể dục dưỡng sinh

Nguồn hình: Getty Images

Hàng năm có hàng triệu người cao tuổi tập trung và xếp thành hàng tại các thành phố trên khắp Trung Quốc để thực hiện các bài tập thể dục nhịp nhàng theo điệu nhạc thư thái. Tính đến nay, hoạt động này đã trở nên phổ biến rộng rãi, với khoảng 100 triệu người cao tuổi tham gia thường xuyên.

Vào năm 2015, khi chính quyền tại quốc gia này cho biết, các sự kiện này đã trở nên quá phổ biến và người tham gia nhiệt tình đến nỗi một danh sách dài các thành phố được cho phép tổ chức thường niên như một nét văn hóa đặc trưng của người dân Trung Quốc.

Nếu có cơ hội, bạn hãy hòa mình vào các hoạt động thể thao quần chúng trên để khám phá hết những điều thú vị và đặc sắc trong những dịp này.

Tin liên quan:

Bật mí nguyên liệu bí mật trong "Những món ăn của nàng tiên cá"

Cafe nàng tiên cá tại Thái Lan - Thiên đường của những kẻ mộng mơ là đây

Vẻ đẹp ma mị bị lãng quên của khách sạn bỏ hoang ở Bali

Shock với những cây kem tuyệt đẹp làm từ nước "siêu ô nhiễm"