12/07/2017 09:30 GMT+7

Bật mí nguyên liệu bí mật trong "Những món ăn của nàng tiên cá"

Tảo Spirulina là một thực phẩm bổ sung được chế biến dưới dạng bột và đây cũng được xem là thức ăn cho nàng tiên cá vì chúng thường có màu xanh lam hay xanh lá vô cùng bắt mắt.

Nếu bạn yêu thích những câu chuyện thần thoại và muốn mang những cảm hứng này vào trong những thói quen ăn uống hằng ngày thì những loại thực phẩm mang phong cách “huyền thoại biển xanh” này rất đáng để xem xét.

Nguồn hình:  Instagram/ organic seeds

Starbucks đã cho ra đời món frappucino nàng tiên cá vào thời gian gần đây và xu hướng ấy đang tràn ngập cả Pinterest và Instagram. Điều thú vị nhất về “cơn sốt” thực phẩm được tạo hình cực kỳ bắt mắt này là nguyên liệu chính đằng sau nó thực sự tốt cho sức khỏe. Phần lớn các công thức nấu ăn này đều chứa loại tảo xoắn ốc Spirulina, nhờ vậy nên các món ăn đều tràn ngập sắc xanh tươi sáng hoặc xanh lá cây tươi mát.

Nguồn hình: Instagram/ fujifab12

Từ lâu tảo Spirulina được xem như là một loại siêu thực phẩm, được chiết xuất từ các loại  tảo xanh lục ở cả môi trường nước mặn lẫn nước ngọt rồi đem phơi khô và chế biến thành chất bột màu xanh đậm.

Nguồn hình: Mintra Chumpoosueb / Shutterstock

Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học cụ thể nào chứng minh được lợi ích về sức khỏe mà nó mang lại, nhưng loại bột này đã được sử dụng rộng rãi từ việc làm lành các vết thương đến việc cải thiện tiêu hóa. Đây còn là một nguồn protein, sắt và Vitamin B dồi dào và có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng thực phẩm bổ sung ở nhiều mức giá khác nhau.

Mọi người dường như chủ yếu sử dụng tảo Spirulina để tạo ra những món sinh tố hoa quả đẹp mắt tạo nên những màu sắc vô cùng đặc sắc.

Nguồn hình:  Instagram/ organic seeds

Nếu bạn đang tìm kiếm những món mới lạ cho bữa tiệc đặc biệt theo chủ đề mùa hè, hãy dùng thử các loại kem que trong sinh tố hoa quả này.

 

Hashtag #Spirulina đã có gần 600.000 bài viết trên Instagram. Mặc dù điều này không có nghĩa là nó có vị ngon đặc biệt nhưng chắc chẳn một điều rằng nó trông rất đẹp và cực kì bắt mắt.