03/06/2017 08:50 GMT+7

Làng "cầu vồng" ở Indonesia

Ngôi làng nhỏ được mệnh danh là "khu ổ chuột" ở Indonesia đã biến mất hoàn toàn và trở nên đẹp hơn nhờ việc làm mới những ngôi nhà đầy màu sắc.

Kampung Pelangi, một ngôi làng bao gồm khoảng 325 căn nhà, trước đây được cư dân của nó mô tả là một khu phố "ổ chuột". Do tình trạng khó khăn của nền kinh tế, mức sống của người dân nơi đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong một nỗ lực để thu hút khách du lịch, một giáo viên địa phương tên là Slamet Widodo đã gợi ý rằng họ sẽ tạo cho ngôi làng một vẻ đẹp đầy màu sắc.
Dự án đã mất khoản hơn 200.000 USD và hơn sau một tháng làm việc chăm chỉ 240 ngôi nhà đã được sơn lại đầy màu sắc
Thiết kế vui tươi của các ngôi nhà tại đây đã thu hút du khách từ khắp nơi trong khu vực, làm cho các doanh nghiệp địa phương tăng rất nhiều. Do dòng người ghé thăm, cộng đồng đã trở thành một nơi được check in trên instargram nhiều nhất trong thời gian qua.
Sự tái sinh của Kampung Pelangi không giống với thành phố Palmitas ở Mexico - khi chính phủ Mexico thuê một nhóm nghệ sĩ graffiti để tô điểm cho ngôi làng thì ở Indonesia người dân đã bao phủ tất cả các ngôi nhà bằng những màu sơn cầu vồng tươi vui. Ngoài việc thu hút khách tham quan, tăng thu nhập cuộc sống cho người dân địa phương thì tỉ lệ tội phạm tại đây cũng giảm hẳn so với thời gian trước

Tin liên quan:

Những hòn đảo du lịch đẹp mê hoặc ở Indonesia

Ngắm vẻ đẹp ngoạn mục của bầu trời đêm