05/04/2016 22:55 GMT+7

Những hình ảnh làm tan chảy trái tim trên đường phố Nhật Bản

Ghé thăm Nhật Bản, du khách chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại sự thích thú khi bắt gặp hình ảnh đáng yêu của những đứa trẻ được các cô giáo mầm non đưa đến trường hay đi dạo trên những chiếc xe đẩy ngộ nghĩnh.

Nhiều người thường ấn tượng khi đến với Nhật Bản bởi trên những chuyến tàu điện ngầm đông đúc, họ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những em nhỏ dù chỉ mới 6, 7 tuổi nhưng đã có thể một mình đi đến trường.

 Đó là những em nhỏ đã vào cấp 1, vậy còn với những cô bé, cậu bé mới lên 2, 3 tuổi và đang học ở các trường mầm non thì sao? Để đảm bảo an toàn cho những mầm non này, các thầy cô giáo nuôi dạy trẻ thường sử dụng những chiếc dây dài để các bé tự bám vào đó và di chuyển theo hàng dọc.

 Hay với những cô bé cậu bé mới chập chững biết đi, loạt xe đẩy cỡ lớn chính là phương tiện hữu ích để đưa các bé đến trường hoặc đi tham quan.

 Xe đẩy dành cho những em nhỏ ở Nhật Bản có kích cỡ và kiểu dáng vô cùng đa dạng. Thông thường, mỗi chiếc xe đẩy này sẽ chở được tối đa 8 em nhỏ.

Không chỉ khiến mọi người thích thú bởi kiểu dáng nhỏ nhắn, xinh xắn của những chiếc xe đẩy, các em nhỏ ngồi trên xe cũng chính là nhân tố khiến các du khách không thể rời mắt ngắm nhìn.

 Mặc những bộ đồng phục sặc sỡ, các em nhỏ luôn tròn xoe mắt hào hứng khám phá thế giới xung quanh. Hình ảnh ngộ nghĩnh dễ thương của các em chắc chắn sẽ khiến không ít người điêu đứng.

 Đoạn video ghi lại chuyến hành trình trên chiếc xe đẩy ngộ nghĩnh của trẻ em Nhật Bản.

 Những chiếc xe đẩy đầy nhóc... trẻ em giữa đường phố đã trở thành hình ảnh quen thuộc trên đường phố Nhật Bản.

 Nhiều phụ huynh tại Nhật Bản cho biết đi bộ tại Tokyo dưới trời nắng nóng thực sự là một cực hình, bởi vậy, những chiếc xe đẩy đã phần nào giúp các em nhỏ cảm thấy dễ chịu hơn.