17/12/2016 00:00 GMT+7

Sự thật câu chuyện làm hàng triệu người cảm động

Câu chuyện cảm động về một ông già Noel ở Tennessee ôm trên tay một cậu bé đang hấp hối lan rộng trên mạng suốt vài ngày qua hóa ra là bịa đặt.

Theo nhật báo New York, tờ báo đăng tải câu chuyện trên hiện cho hay, họ không còn tin tưởng về nó vì không thể kiểm chứng các chi tiết.

Ảnh:USA Today

Tờ Knoxville News Sentinel hôm 14/12 thông báo với độc giả rằng câu chuyện họ đã đưa "không còn đáp ứng tiêu chuẩn xác minh của báo và hiện họ không tin vào tính xác thực của nó".

Một diễn viên địa phương đóng vai ông già Noel tên là Eric Schmitt-Matzen, bất ngờ trở thành người hùng quốc gia sau khi kể với báo Knoxville News Sentinel về chuyện bản thân giúp hoàn thành ý nguyện gặp ông già Noel của một cậu bé đang hấp hối.

Schmitt-Matzen kể, theo nguyện vọng của gia đình cậu bé, ông đã vội vã lao tới bệnh viện và tới kịp thời gian để ôm cậu bé 5 tuổi trên tay tới khi bé qua đời.

Schmitt-Matzen, 61 tuổi, mau chóng trở thành tiêu đề của nhiều báo và đài truyền hình địa phương khi thuật lại câu chuyện trên, đôi lúc còn chảy nước mắt khi kể chuyện. Hàng chục hãng tin, trong đó có cả nhật báo New York đã đăng tải lại câu chuyện này.

Tờ The News Sentinel cho hay, họ là báo đầu tiên tiếp cận Schmitt-Matzen sau khi được một nguồn tin quen thuộc mật báo. Trong bài trả lời phỏng vấn đầu tiên, Schmitt-Matzen thề bảo vệ danh tính cậu bé và gia đình cậu.

Tuy nhiên, những nỗ lực làm rõ câu chuyện này của tờ New Sentinel không thể thành công. Do đó, họ không thể rõ liệu những gì ông già Noel kể trên là có chuẩn xác không. Những cố gắng liên lạc với Schmitt-Matzen sau này cũng không đạt kết quả.

Tin liên quan:

Chuyện cô chủ quán và anh bán vé số cụt tay tại Sài Gòn

Mẹ tật nguyền đánh cược mạng sống để sinh con khiến triệu người cảm động

Người cha nghèo mua bánh sinh nhật cho con và hành động bất ngờ của cô gái lạ

Cảm động những câu chuyện cho thấy… “chiến thắng không phải là tất cả”