07/05/2017 00:00 GMT+7

Tấm lòng ấm áp và tốt bụng của Hoàng tử Anh khiến nhiều người xúc động

Câu chuyện hoàng tử Harry bất ngờ đến thăm cậu bé mắc bệnh hiểm nghèo và trao cho em vòng ôm ấm áp đã khiến nhiều người cảm động.

Vào ngày 2/5 vừa qua, Hoàng tử Harry đã bất ngờ đến thăm hai anh em cậu bé Ollie Carroll (6 tuổi) và Amelia (3 tuổi) tại bệnh viện Great Ormond Street ở London, Anh.

Được biết, Ollie và Amelia đều mắc chứng bệnh hiếm gặp Batten (rối loạn gen hệ thống thần kinh). Các em sẽ dần mất thị lực, khả năng nói, đi đứng, hoặc thậm chí là tử vong trước khi đến tuổi trưởng thành.

Hoàng tử đến thăm cậu bé Ollie hiện đã mất khả năng đi lại.

Trong chuyến ghé thăm, Hoàng tử Harry đã dành hơn một giờ đồng hồ để chơi đùa cùng hai đứa trẻ, cũng như trò chuyện và động viên ba mẹ các em.

Bên cạnh đó, gia đình Ollie cũng dành lời cảm ơn chân thành đến hoàng tử. Họ cho biết: "Hoàng tử đã mang đến cho con trai chúng tôi sức mạnh để đứng vững vào lúc chúng tôi cho rằng đây là điều hoàn toàn xa vời. Điều duy nhất mà bọn trẻ mong muốn là được sống vui vẻ và hạnh phúc".

Hoàng tử Harry chơi đùa cùng bé Amelia.

"Tình cảm, sự động viên và tiếng cười trong phòng bệnh vào hôm ấy sẽ mãi ở trong tim chúng tôi. Từ tận đáy lòng này, chúng tôi xin cảm ơn lòng tốt và sự ủng hộ mà Hoàng tử Harry đã dành cho gia đình, cũng như hành trình chống chọi căn bệnh Batten", họ cho biết thêm.

Vào năm ngoái, hoàng tử Harry đã từng gặp mặt Ollie tại buổi Gala WellChild. Lúc đó, cậu bé đã hoàn toàn mất khả năng đi đứng nhưng vẫn nhờ mẹ đỡ dậy để trao cho vị hoàng tử đáng mến này một cái ôm.

Ollie ôm lấy Hoàng tử Harry tại buổi Gala WellChild năm 2016

Ollie bên cạnh gia đình của mình.

Tin liên quan:

Kiểu nghỉ dưỡng đáng học hỏi của vợ chồng Hoàng tử William-Kate

Hoàng tử Harry hối hận sau cái chết của Công nương Diana