25/07/2017 15:04 GMT+7

Vẻ đẹp ma mị bị lãng quên của khách sạn bỏ hoang ở Bali

Nhiếp ảnh gia người Pháp Romain Veillon đã đi khắp thế giới để chụp những bức ảnh tại các địa điểm bị bỏ hoang và vô cùng ma mị, từ thị trấn ma quái ở Namibia cho đến những tàn tích của Liên Xô cũ ở Bulgaria.

Bộ ảnh gần đây nhất của ông là "The Ghost Hotel", được chụp tại một khách sạn ở vùng cao của Đảo Bali đã bị bỏ hoang trong hơn một thập niên. Những bức ảnh thật ấn tượng, nhưng theo sau đó một sự ám ảnh khó tả. Cuốn sách "Ask the Dust" của nhiếp ảnh gia chính là nơi lưu giữ những bức ảnh tuyệt đẹp từ những chuyến du ngoạn khác nhau của chính ông.

Theo Veillon, khách sạn này chẳng có tên bởi vì nó chưa bao giờ chính thức đi vào hoạt động.

Toàn bộ công trình khách sạn này vẫn chưa hoàn thành.

Tọa lạc tại vùng cao nguyên của Bali, khách sạn nằm ở phía Bắc, gần ngôi làng của Bedugul, cách thủ đô thành phố - Denpasar - khoảng 30 dặm. Veillon nói rằng hầu như không ai biết nhiều về khách sạn. Những người dân địa phương ông mà đã nói chuyện thường kể rất ít hoặc họ không hề có một chút thông tin nào cả.

Nội thất của khách sạn tạo cảm giác yên tĩnh đến lạ lùng.

Những điều huyền bí ẩn giấu xung quanh công trình khách sạn cũng như nguồn gốc của chủ sở hữu và những giả thuyết nơi đây như tạo nên huyền thoại của chính nó.

Một trong những tương truyền rùng rợn về huyền thoại nơi này chính là tất cả các khách tham quan khách sạn đột nhiên biến mất một đêm và bây giờ linh hồn của họ vẫn còn lui tới quanh khách sạn.

Khách sạn được cho là bị ma ám.

Veillon cho rằng rất có thể khách sạn này là một dự án đầu tư của Tommy Suharto, con trai út của cựu tổng thống Indonesia. Dự án này đã bị treo sau khi Suharto bị kết án 15 năm tù vì dính líu đến án mạng của một thẩm phán, người đã đưa anh vào tù trước đó vì tham nhũng năm 2000. Sau đó, dự án đã bị hủy bỏ vào năm 2002.

Mặc dù một hướng dẫn viên địa phương đã dẫn Veillon đến khách sạn nhưng anh ta đã để ông lại ở cổng rồi ra về, để ông tự khám phá và chụp ảnh một mình tại đây.

Veillon cho rằng những nơi bị bỏ hoang như đang bị vùi lấp bởi thời gian và những tàn tích quá khứ của chúng cho phép chúng ta mường tượng về cuộc sống lúc ấy như thế nào mỗi khi đến khám phá.

Nhiếp ảnh gia nhìn thấy những nơi bị bỏ hoang thế này như một lời nhắc nhở cho bản thân ở hiện tại về quá khứ đã qua. Ngay khi Veillon rời khỏi khách sạn, sương mù dày đặc bao phủ như nuốt chửng cả vùng đất vào lòng. Nhờ vào lớp sương mù mờ hơi sương ấy đã tạo cơ hội để ông chụp thêm một số bức ảnh đẹp đến khó tả. Mãi chìm đắm trong không gian mộng mị, không lâu sau, Veillon nói rằng ông ta không thể nhìn thấy rõ lối đi chỉ cách năm bước trước mặt.

"Những linh hồn đã trở lại trong nhà và đã đến lúc tôi phải rời đi." - nhiếp ảnh gia này nói. Ông ấy đã chụp một bức ảnh cuối cùng giữa lớp sương mù rợn ngợp trước khi kết thúc chuyến hành trình đầy thú vị pha chút vẻ rợn người tại khách sạn huyền bí này.

Nêu có cơ hội, bạn hãy thử trải nghiệm chuyến hành trình này một lần, sẽ có vô vàn điều thú vị đang chờ bạn tại những địa điểm bị bỏ hoang như chuyến hành trình của Veillon vừa kể trên.

Nguồn hình: Romain Veillon

Tin liên quan:

Làng "cầu vồng" ở Indonesia

Ngân hàng đồ ăn miễn phí cho người nghèo ở Mỹ

Harry Potter đã sang tuổi 20: Hành trình của cuốn sách từng nhiều lần bị chối bỏ

Cafe nàng tiên cá tại Thái Lan - Thiên đường của những kẻ mộng mơ là đây