08/03/2017 09:46 GMT+7

Show thời trang Chanel: Tàu vũ trụ bay lên nóc nhà

Nhà mốt danh tiếng nước Pháp một lần nữa khiến giới mộ điệu sững sờ với màn khởi động tàu vũ trụ trong show thời trang thu đông 2017.

Hôm 7/3, Chanel trình làng bộ sưu tập thu đông 2017 tại Bảo tàng Grand Palais, Paris (Pháp). Nhà mốt danh tiếng tiếp tục khiến giới mộ điệu ngỡ ngàng với ý tưởng sân khấu độc đáo. Sàn catwalk được giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld biến thành trạm vũ trụ với con tàu tên lửa khổng lồ nằm ở chính giữa. 

Tuy nhiên, nó không chỉ đơn giản là một mô hình. Ở phần cuối show, khi dàn người mẫu chuẩn bị bước ra chào khán giả, con tàu vũ trụ bất ngờ bay lên cao, tỏa ra làn khói mù mịt. 

Tất nhiên, con tàu không phóng lên bầu trời, mà chỉ dừng ở đỉnh của sân khấu. Nhưng bấy nhiêu thôi cũng đủ để Chanel tiếp tục khẳng định thương hiệu số một trong việc dàn dựng sân khấu hoành tráng, đẹp mắt. 

Vũ trụ, thế giới viễn tưởng là nguồn cảm hứng xuyên suốt bộ sưu tập. Điều đó thể hiện qua chất liệu metallic, họa tiết dải ngân hà hay chiếc túi hình tên lửa mà nhà mốt mang lên sàn diễn. 

Về phom dáng, bộ sưu tập vẫn lăng xê những thiết kế đặc trưng của Chanel như cổ áo stand-away, skirt suit... 

Chất liệu tweed tất nhiên không thể thiếu và được biến tấu đa dạng. 

Những đôi boots lấp lánh là điểm nhấn không thể bỏ qua ở bộ sưu tập này. Trang Vogue nhận xét đây là những mẫu boots được thiết kế để đi trên mặt trăng. 

Gần như mọi set đồ đều được mix với quần tất lấp lánh ánh kim. 

Vũ trụ rất lạnh và đó là lý do người mẫu của Chanel cần đến những chiếc chăn?

Các họa tiết liên quan đến thiên văn vốn là nguồn cảm hứng của nhiều nhà thiết kế, nhưng sử dụng hình ảnh nhà du hành vũ trụ có lẽ không nhiều. Và Chanel làm nên sự khác biệt đó. 

Karl Lagerfeld với phong cách quen thuộc và con trai nuôi bước ra chào khán giả ở show thu đông 2017. 

Tin liên quan:

Mời khách đến xưởng may để theo dõi bộ sưu tập mới - Chỉ có thể là Chanel !

10 sự thật thú vị về biểu tượng thời trang Coco Chanel

10 xu hướng mới nhất từ Paris Fashion Week 2016