16/01/2017 13:51 GMT+7

Thót tim với xiếc quốc tế đến từ Nhật Bản

Xiếc quốc tế đến từ Nhật Bản là chương trình kết hợp giữa Công ty Happy Dream Circus (Nhật Bản) và Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam (Việt Nam) được biểu diễn tại Rạp xiếc Công viên Gia Định.

Theo ông Imai Kenji – cố vấn nghệ thuật của Công ty Happy Dream Circus – chương trình sẽ đáp ứng ba tiêu chí: vui nhộn, mạo hiểm và cảm động. Thật vậy, chương trình đã khiến khán giả phải “ồ, à”, vỗ tay tán tưởng, huýt sáo và cười thỏa thích trong suốt chương trình. Có những tiết mục rất đẹp mắt như đu dây lụa đôi, đu vòng và cũng có những tiết mục khiến khán giả phải hồi hộp đến thót tim như: Motobay, vòng quay tử thần hay đu bay. Ngoài ra, sự góp mặt của một nhân vật Chú hề đã đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng tròn xoe mắt vì ngạc nhiên thú vị với tiết mục xiếc chó, tiết mục xiếc thú duy nhất của chương trình. Nếu trước giờ, khán giả thành phố quen với kiểu xem chó làm toán hay nhảy qua các vòng tròn… thì giờ đây họ đã cười liên tục với chú hề và con chó nhỏ của anh. Chú chó trong lốt sư tử dù đã được chủ nhân lên dây cót liên tục nhưng vẫn… chết hoài. Cứ mỗi lần chú hề lên dây cót và mỗi lần chú chó giả chết là khán giả lại cười thích chí. Màn tương tác giữa chú hề với khán giả cũng rất vui, hay màn cãi nhau giữa chú hề và bạn gái cũng vậy, cứ mỗi lần chú hề khóc – nước mắt xịt ra như xả nước từ… các vòi nước là khán giả phì cười. Chú hề quá sức dễ thương, duyên dáng.

Các diễn viên của Nhà hát Phương Nam tham gia hai tiết mục: lăn vòng và đi xe đạp tập thể.

Nhạc trống

Để khán giả có được những cảm xúc đẹp từ chương trình Xiếc quốc tế đến từ Nhật Bản, các diễn viên đã tập luyện bài bản, biểu diễn hết mình, cộng thêm điểm cho trang phục rất đẹp của các diễn viên. Đạo cụ, các loại đèn màu, đèn led phục vụ cho ánh sáng sân khấu… – những yếu tố không thể thiếu để làm nên một buổi biểu diễn tốt – được Công ty Happy Dream Circus mang từ Nhật sang.

Ông Koichi Maeda – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Happy Dream Circus cho biết đây là chuyến lưu diễn thăm dò thị hiếu của khán giả Việt Nam cho những kế hoạch tiếp theo. Vì vậy, doanh thu lần này không phải là yếu tố hàng đầu mà công ty ông muốn hướng tới. Nếu lần lưu diễn này thành công thì ở những lần sau công ty ông sẽ mở rộng thêm các điểm diễn trên các sân khấu khác của Việt Nam, đem diễn viên Nhật sang diễn và ngược lại cũng sẽ mời các diễn viên Việt Nam sang diễn ở Nhật. Nhưng cũng vì đây là lần đầu tiên nên ông muốn giới thiệu cho khán giả Việt Nam những tiết mục đặc sắc và thể hiện được trình độ của đoàn xiếc mình. Tuy nhiên, biểu diễn ở một nơi hoàn toàn khác từ không gian rạp xiếc, cơ sở vật chất ở đây và cách làm việc khác nhau khiến cho ông, ông cố vấn và các diễn viên của mình rất căng thẳng, lo lắng, ngày nào cũng tập đến 1, 2 giờ sáng. Cuối cùng thì các buổi biểu diễn được khán giả chào đón nồng nhiệt.

Công ty Happy Dream Circus được thành lập từ năm 2003, là một đơn vị tập hợp diễn viên xiếc từ các nước trên thế giới và tổ chức biểu diễn xiếc ở Nhật Bản. Đây là lần lưu diễn đầu tiên của công ty này.

Chương trình Xiếc quốc tế đến từ Nhật Bản được diễn ra từ ngày 23-12-2016 đến ngày 19-2-2017 tại Rạp xiếc Công viên Gia Định. Giá vé: 100-300 nghìn, giảm 20% cho những khán giả đặt vé trước buổi diễn, giảm 10% cho khán giả mua vé sát giờ diễn nếu cầm theo tờ rơi.

Tin liên quan:

Cuộc đời Nhật hoàng thay đổi nhiều nguyên tắc Hoàng gia

Khám phá lễ hội 'Cảm nhận Nhật Bản tại Việt Nam'

Những hình ảnh làm tan chảy trái tim trên đường phố Nhật Bản